Kết quả tìm kiếm cho "trồng rau an toàn"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3715

  • Long Xuyên thực hiện dân chủ ở cơ sở

    Long Xuyên thực hiện dân chủ ở cơ sở

    24-02-2025 07:44:36

    Năm 2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở từ TP. Long Xuyên đến phường, xã tập trung đổi mới phương thức quản lý và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở theo hướng “gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với dân”; thực hiện tốt nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân hưởng thụ”.

  • Thơm ngon bánh củ cải

    Thơm ngon bánh củ cải

    24-02-2025 06:20:01

    Được chế biến từ các loại nguyên liệu quen thuộc, bánh củ cải có vị ngon hấp dẫn, thường xuất hiện vào dịp đám tiệc của người dân xã Mỹ Đức (huyện Châu Phú).

  • Siết chặt quản lý chất lượng sầu riêng

    Siết chặt quản lý chất lượng sầu riêng

    23-02-2025 07:56:44

    Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, tháng 1/2025, ngành rau quả đạt kim ngạch xuất khẩu 416 triệu USD, giảm 11,3% so với tháng 12/2024 và giảm 5,2% so với cùng kỳ. Nguyên nhân do xuất khẩu sầu riêng sụt giảm khi Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần siết chặt việc quản lý chất lượng sầu riêng từ khâu trồng, thu hoạch đến chế biến tiêu thụ để bảo đảm yêu cầu xuất khẩu.

  • Những người nên hạn chế ăn bắp cải

    Những người nên hạn chế ăn bắp cải

    21-02-2025 13:44:41

    Tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo hạn chế ăn bắp cải, nhất là người bướu cổ, mắc bệnh tuyến giáp.

  • Tích cực đảm bảo an toàn thực phẩm

    Tích cực đảm bảo an toàn thực phẩm

    21-02-2025 07:10:02

    Năm 2025, ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản. Đồng thời, tích cực triển khai chính sách, pháp luật, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Kinh tế tập thể thích ứng biến đổi khí hậu

    Kinh tế tập thể thích ứng biến đổi khí hậu

    19-02-2025 07:43:07

    Biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp. Nhiều hợp tác xã nông nghiệp (HTX) có hoạt động sản xuất - kinh doanh thích ứng với biến đổi khí hậu hiệu quả, như: Chuyển đổi cây trồng vật nuôi; ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; áp dụng quy trình canh tác bền vững; tham gia liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

  • Mắm cá - nét ẩm thực độc đáo

    Mắm cá - nét ẩm thực độc đáo

    18-02-2025 07:14:12

    Không biết phương pháp làm mắm cá bắt nguồn từ đâu, nhưng qua bao thế hệ, món ăn này đã được các bà, các mẹ trao truyền, tiếp nối gìn giữ và trở thành món ngon đặc sản. Theo thời gian, mắm cá ngày càng đa dạng về chủng loại và được sản xuất quy mô.

  • Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững

    Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững

    18-02-2025 07:15:03

    Giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh đặt mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững theo hướng hiện đại, hiệu quả, trách nhiệm và tăng sức cạnh tranh cao. Phấn đấu đến năm 2050, An Giang là một trong những trung tâm công nghiệp chế biến lương thực - thực phẩm của vùng ĐBSCL, dựa trên nền tảng sản xuất nông, thủy sản hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số; phát triển nền nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu…

  • Chung sức, đồng lòng vì sự phát triển của An Giang

    Chung sức, đồng lòng vì sự phát triển của An Giang

    18-02-2025 07:15:23

    An Giang không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, mà còn sở hữu tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế - xã hội (KTXH). Với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên phong phú và con người năng động, An Giang đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong khu vực.

  • 6 loại rau thơm nên ăn nhiều trong ngày rét

    6 loại rau thơm nên ăn nhiều trong ngày rét

    17-02-2025 07:57:42

    Rau thơm tăng thêm vị ngon cho món ăn đồng thời góp phần phòng, chữa bệnh, trong đó có nhiều rau được coi là vị thuốc trị cảm cúm.

  • 3 không khi ăn ốc

    3 không khi ăn ốc

    16-02-2025 13:56:58

    Ốc là nguồn protein phong phú nhưng nếu ăn ốc sai cách dễ dẫn tới nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm.

  • Nhiệm vụ tăng trưởng ngành công thương

    Nhiệm vụ tăng trưởng ngành công thương

    17-02-2025 04:58:23

    Năm 2025, ngành công thương tỉnh nhà cần khẳng định vai trò tiên phong, đóng góp quan trọng vào kiến tạo, thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, xuất khẩu.